Danh Mục
Bí quyết vận khí này dùng để điều chỉnh thân tâm, giúp khí huyết lưu thông, giúp cơ thể khỏe mạnh và lành bệnh. Phương pháp luyện tập đã mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân ung thư được theo dõi trong nhiều năm.
Ung thư là một bệnh lý phức tạp và da dạng trên mọi cơ quan trên cơ thể. Tiên thiên khí công nguyên pháp hiểu nôm na là dùng phương pháp thở bụng để vận khí, trụ khí, giữ năng lượng và các chất bổ dưỡng của khí trời.

Nhập pháp
Điều thân: Khởi động toàn thân để giãn mở cân – cơ xương bằng các vận động thông thường (nếu biết bài động công thì càng tốt).
Điều tức: Ở tư thế ngồi kiết già, bán già hoặc ngồi trên ghế dựa. Từ từ gập người xuống, đồng thời thở ra bằng mũi và mồm qua kẽ răng để thải trọc khí trong lồng ngực và bụng. Sau đó từ từ ngồi thẳng dậy và hít thanh khí bằng mũi. Làm 3 – 5 lần.
Điều tâm: Tâm an trụ tại đan điền (khoang bụng dưới) để theo dõi hơi thở. Để cho thận và chân ấm, tinh thần tâm chung và tâm an lắng dần (phép tam bảo quy nguyên, tức tinh – khí – thần hội tụ).
Tâm pháp     
Tăng cường mệnh môn (huyệt giữa thắt lưng đối diện với huyệt đan điền, (dưới rốn 3cm phía trước): Hít vào tụ khí mệnh môn, thở ra thả lỏng mệnh môn và quán 3 hiệu ứng nóng, ấm, căng tức và thư giãn; mỗi hiệu ứng 12 hơi thở.
Tăng cường hội âm (huyệt ở giữa bộ phận sinh dục và hậu môn). Hít vào tụ khí hội âm. Thở ra thả lỏng hội âm và quán 3 hiệu ứng nóng ấm, rung động và thư giãn. Mỗi hiệu ứng 12 hơi thở.
Xoay vòng tròn khí ở khoang bụng dưới theo chiều trước sau để tâm thận giao hòa: Hít vào dẫn khí từ ấn đường (huyệt giữa hai cung lông mày) xuống đan điền. Thở ra dẫn khí đến mệnh môn. Thực hiện 12 hơi thở sau đó dẫn vòng tròn khí ở thượng đan (từ đỉnh đầu đến đan điền) 36 hơi thở. Khi đó khí sẽ xoay vòng tròn theo chiều trước sau (chú ý đảo tròng mắt theo vòng tròn khí và dùng tinh thần đạo dẫn thì sẽ dễ dàng hơn).
Phối khí nội quan: Hít vào tụ khí đan điền, thở ra thả lỏng toàn thân và quán năng lượng lan tỏa toàn thân, cơ thể dần ấm lên. Thực hiện 18 – 24 hơi thở. 
Kết nối năng lượng – hơi thở qua da: Hít vào cảm nhận năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể qua làn da. Thở ra cảm nhận nặng lượng cơ thể lan tỏa ra ngoài vũ trụ qua làn da. Phép thở này sẽ trao đổi năng lượng trực tiếp giữa cơ thể với vũ trụ, giúp đẩy tà khí, bảo toàn chính khí, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
Thu công
 An trụ tâm tại đan điền để hội tụ: Tinh – Khí – Thần. Tâm hướng về đan điền để theo dõi hơi thở, để hơi thở sâu lắng dần tâm an và cơ thể thư giãn. Sau đó, dùng tinh thần kết hợp đảo mắt để  xoay vòng tròn khí ở khoang bụng dưới 36 vòng, tương đương 36 hơi thở theo chiều kim đồng hồ.
Kết ấn kim cang: Nắm bàn tay trái, nắm ngón tay cái của bàn tay phải và ấp vào vùng rốn (bàn tay trái trong, tay phải ngoài). Nữ thì ngược. Khi đó toàn bộ tinh thần và các giác quan hướng về bản thể của mình một lúc rồi xả pháp.
Xả pháp
Tâm linh hướng ra ngoài, nháy mắt động thần và rung lắc toàn thân.
Xả tức: Từ từ gập người xuống đồng thời thở ra bằng mũi và mồm qua kẽ răng và quán trọc khí trong người ra hết. Khi hít vào bằng mũi và từ từ ngồi dậy đồng thời quán trăm kinh bách cốt đều thông. Thực hiện 3 – 5 lần, sau đó xoa bóp toàn thân theo đại dưỡng công: vỗ - đập - dần - rung - xoay - vê - án - giật - vuốt - bóp - miết - xoa.
 
Theo khds - BS.VS Nguyễn Văn Thắng (Chủ nhiệm CLB Khí công Thăng Long)
Những lợi ích khi sử dụng gừng
Gừng có một số thành phần quan trọng để tăng cường sức khỏe. Gừng là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực châu Á trong nhiều thế kỷ, chủ yếu vì những đặc tính dược phẩm tốt.
Tập luyện để giữ gin sức khỏe
Tôi 70 tuổi nên thường có giấc ngủ ngắn. Buổi sáng 4-5 giờ tôi đã dậy, cố nằm cũng không ngủ được. Khi dậy sớm tôi thường ra ngoài đạp xe, chạy bộ. Các cháu nhà tôi vẫn khen ông khỏe còn hơn thanh niên. Tôi luyện tập như vậy đã gần chục năm rồi, tôi có nên duy trì tiếp không?
Trái cây ăn bổ mát chữa miệng khô
Mận được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc, nhưng mận nhiều và ngon nhất là Hoàng Liên Sơn, Sa Pa, Đồng Văn… Trái mận thường dùng ăn tươi, ép nước, làm mứt, phơi sấy khô.
Nhiều mồ hôi do khí hư
Theo YHCT, ra nhiều mồ hôi có hai thể “tự hãn” và “đạo hãn”. Tự hãn thì bất cứ lúc nào mồ hôi cũng chảy ra đầm đìa do dương hư, còn đạo hãn thì lúc ngủ mồ hôi mới chảy ra ướt khắp mình như tắm, khi tỉnh dậy thì hết là do âm hư.

TOP RESORT

Hương Phong - Hồ Cốc Beach Resort
Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP HCM 110 km với khoảng hơn 2 giờ đồng hồ xe chạy theo đường bộ. Biển nơi đây hoang sơ, mới được khai thác, bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải, xa khu dân cư và không đông đúc. Điểm đặc biệt là du khách có thể tắm mát giữa một bên là biển rộng bao la, còn một bên là rừng nguyên sinh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu có diện tích trên 11.000 ha
Check-in cánh đồng dứa đẹp hút mắt, khiến dân phượt phát “sốt” ở Ninh Bình
Khung cảnh yên bình của nông trại dứa Đồng Giao khiến bạn có cảm giác như lạc vào thảo nguyên xanh mướt ở Đà Lạt hay vùng nông thôn ở Châu Âu.