Danh Mục
Thực phẩm chức năng hoặc thuốc nam chỉ nên dùng thận trọng nếu có chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý dùng các thực phẩm chức năng hoặc thuốc nam có thể gây độc cho thận và làm chức năng thận suy giảm nhanh hơn


Ông Lê Trần Kiên (Hà Nam) mắc gút nhiều năm nay. Hàng tháng ông phải đến bệnh viện để khám và lấy thuốc. Gần đây ông thấy chỉ số axit uric tăng cao cùng với đó là chức năng thận suy giảm, theo phiếu xét nghiệm, ông bị suy thận độ 1. Về nhà ông nói với vợ đi cắt thuốc Nam uống để điều trị suy thận. Uống được 1 tháng ông thấy đi tiểu nóng, đi được ít, đi khám bác sĩ nói, nếu ông không dừng thuốc Nam lại thì suy thận sẽ tiến triển lên thành độ 2.

Lời bàn: BSCKI Dương Thị Phương Thúy, BV Medlatec cho biết, những bệnh nhân suy thận độ 1 cần chú ý theo dõi và điều trị thường xuyên những bệnh lý là nguyên nhân gây suy thận như gút, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm cầu thận, hội chứng thận hư… Thận trọng khi dùng những thuốc có thể gây hại cho thận như thuốc chống viêm giảm đau non-steroid, thuốc kháng sinh nhóm aminoglycosid, thuốc Đông y… Chế độ ăn hạn chế đạm có nguồn gốc thực vật như đậu, đỗ, lạc, có thể ăn đạm động vật mức độ vừa phải theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp, chuyên khoa thận. Thực phẩm chức năng hoặc thuốc Nam chỉ nên dùng thận trọng nếu có chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý dùng các thực  phẩm chức năng hoặc thuốc nam có thể gây độc cho thận và làm chức năng thận suy giảm nhanh hơn.

Vối trị đau đầu, mắt mờ
Trong Đông y vối là vị thuốc có tên mạn kinh tử. Lá vối vị đắng cay, hơi chát, tính mát, có tác dụng điều hòa gan, phổi và bàng quang. Nhân dân dùng lá nấu nước uống hàng ngày để tiêu thực, làm giảm mỡ trong máu, về mùa hè làm mát huyết, trị cảm nắng, khi làm việc ngoài trời nắng, uống nước lá vối có tác dụng điều hòa thân nhiệt, hạt ngoài nấu nước uống có tác dụng như lá vối còn dùng làm thuốc điều trị một số bệnh.
2 THỜI ĐIỂM VÀ 4 NHÓM NGƯỜI HẠN CHẾ UỐNG NƯỚC MÍA
Uống nước mía theo cách này sẽ bổ thận, thải độc gan cực hiệu quả, đây là 2 thời điểm và 4 nhóm người hạn chế uống nước mía.
Uống rượu thuốc huyết áp tăng
Người cao huyết áp và người bị bệnh gan, gan nóng không nên uống rượu. Khi gan đã bị tổn thương thì không đào thải được rượu, càng tích tụ càng làm xơ gan.
Những lợi ích khi sử dụng gừng
Gừng có một số thành phần quan trọng để tăng cường sức khỏe. Gừng là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực châu Á trong nhiều thế kỷ, chủ yếu vì những đặc tính dược phẩm tốt.

TOP RESORT

Hương Phong - Hồ Cốc Beach Resort
Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP HCM 110 km với khoảng hơn 2 giờ đồng hồ xe chạy theo đường bộ. Biển nơi đây hoang sơ, mới được khai thác, bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải, xa khu dân cư và không đông đúc. Điểm đặc biệt là du khách có thể tắm mát giữa một bên là biển rộng bao la, còn một bên là rừng nguyên sinh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu có diện tích trên 11.000 ha
Check-in cánh đồng dứa đẹp hút mắt, khiến dân phượt phát “sốt” ở Ninh Bình
Khung cảnh yên bình của nông trại dứa Đồng Giao khiến bạn có cảm giác như lạc vào thảo nguyên xanh mướt ở Đà Lạt hay vùng nông thôn ở Châu Âu.