Danh Mục
Để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.


Bị ho lâu ngày và có bệnh huyết áp cao, nghe nhiều người mách dùng hoa cúc đun lên uống sẽ khỏi cả ho, cả huyết áp nên bà Trần Thị Tí (Thanh Xuân, Hà Nội) làm theo, nhưng làm mãi chẳng thấy tác dụng gì.

Nản quá bà đi khám, được bác sĩ kê cho rất nhiều kháng sinh và thuốc huyết áp dặn uống hết đơn khám lại. Về nhà bà uống thuốc được mấy hôm, bệnh giảm nhưng người mệt rã.

Lời bàn: Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) cho biết, để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.

Ví dụ: chữa ho, dùng cúc bách nhật, đu đủ, vỏ quýt, lá húng chanh sắc nước uống ngày 3 lần, mỗi lần 50ml, dùng liên tục 7 ngày. Chữa cao huyết áp dùng 15g hoa cúc bách nhật, 30g hạ khô thảo, 15g cúc hoa, 10g mạch môn, 10g thạch hộc và 10g lá dâu. Sau khi rửa sạch, phơi khô, cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu đất nung rồi sắc lấy nước uống.

Mỗi ngày uống đủ một thang với đầy đủ các vị thuốc trên, dùng liên tục trong 7 - 10 ngày sẽ thấy có hiệu quả. Riêng đối với cao huyết áp, khi dùng thuốc bệnh nhân vẫn phải luyện tập, áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học để tăng cường sức khỏe.

Những dấu hiệu báo động của ung thư
Phần lớn những dấu hiệu này không phải là đặc trưng của ung thư nên hay bị bỏ qua vì cho rằng chúng chỉ là dấu hiệu của một bệnh lành tính nào khác. Bởi vậy, dù nhỏ đến mấy chúng cũng phải được khám cẩn thận để khỏi bỏ sót, ảnh hưởng đến tính mạng.
Quả dâu trị đau đầu và mất ngủ
Theo tài liệu cổ quả dâu tằm vị ngọt, tính bình là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ thận tráng dương, giúp làm sáng mắt, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp đen râu tóc, điều trị mất ngủ...
Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe khi ăn ớt
Có rất nhiều lý do tốt để thêm ớt vào chế độ ăn và con số này tiếp tục tăng lên. Một nghiên cứu mới đây gợi ý rằng ớt cũng có thể giúp đỡ trong cuộc chiến chống ung thư phổi, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở nam giới và phụ nữ.
Nhiều mồ hôi do khí hư
Theo YHCT, ra nhiều mồ hôi có hai thể “tự hãn” và “đạo hãn”. Tự hãn thì bất cứ lúc nào mồ hôi cũng chảy ra đầm đìa do dương hư, còn đạo hãn thì lúc ngủ mồ hôi mới chảy ra ướt khắp mình như tắm, khi tỉnh dậy thì hết là do âm hư.

TOP RESORT

Hương Phong - Hồ Cốc Beach Resort
Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP HCM 110 km với khoảng hơn 2 giờ đồng hồ xe chạy theo đường bộ. Biển nơi đây hoang sơ, mới được khai thác, bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải, xa khu dân cư và không đông đúc. Điểm đặc biệt là du khách có thể tắm mát giữa một bên là biển rộng bao la, còn một bên là rừng nguyên sinh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu có diện tích trên 11.000 ha
Check-in cánh đồng dứa đẹp hút mắt, khiến dân phượt phát “sốt” ở Ninh Bình
Khung cảnh yên bình của nông trại dứa Đồng Giao khiến bạn có cảm giác như lạc vào thảo nguyên xanh mướt ở Đà Lạt hay vùng nông thôn ở Châu Âu.