Danh Mục
Để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.


Bị ho lâu ngày và có bệnh huyết áp cao, nghe nhiều người mách dùng hoa cúc đun lên uống sẽ khỏi cả ho, cả huyết áp nên bà Trần Thị Tí (Thanh Xuân, Hà Nội) làm theo, nhưng làm mãi chẳng thấy tác dụng gì.

Nản quá bà đi khám, được bác sĩ kê cho rất nhiều kháng sinh và thuốc huyết áp dặn uống hết đơn khám lại. Về nhà bà uống thuốc được mấy hôm, bệnh giảm nhưng người mệt rã.

Lời bàn: Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) cho biết, để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.

Ví dụ: chữa ho, dùng cúc bách nhật, đu đủ, vỏ quýt, lá húng chanh sắc nước uống ngày 3 lần, mỗi lần 50ml, dùng liên tục 7 ngày. Chữa cao huyết áp dùng 15g hoa cúc bách nhật, 30g hạ khô thảo, 15g cúc hoa, 10g mạch môn, 10g thạch hộc và 10g lá dâu. Sau khi rửa sạch, phơi khô, cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu đất nung rồi sắc lấy nước uống.

Mỗi ngày uống đủ một thang với đầy đủ các vị thuốc trên, dùng liên tục trong 7 - 10 ngày sẽ thấy có hiệu quả. Riêng đối với cao huyết áp, khi dùng thuốc bệnh nhân vẫn phải luyện tập, áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học để tăng cường sức khỏe.

Ăn để phòng trị ung thư
Tôi bị u vú đã điều trị cắt một bên vú và chưa thấy tái phát. Nghe nói ăn cháo hạt sen hoặc dưa chuột ngâm có tác dụng tốt với bệnh, không biết có đúng không?
Quả dâu trị đau đầu và mất ngủ
Theo tài liệu cổ quả dâu tằm vị ngọt, tính bình là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ thận tráng dương, giúp làm sáng mắt, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp đen râu tóc, điều trị mất ngủ...
Thận khỏe không cần thuốc
Muốn thận khỏe nên tăng cường nạp vào các chất chống oxy hóa như trái cây tươi, rau quả. Nên cắt giảm thịt đỏ và đồ bơ sữa. Nếu thường xuyên ăn đồ bơ sữa hay thịt đỏ thì thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để xử lý các chất thải phát sinh từ quá trình cơ thể tiêu thụ protein động vật. Thay vì lựa chọn thịt đỏ hay đồ bơ sữa, chúng ta có thể chuyển sang ăn các loại đậu, cá, thịt gia cầm... sẽ tốt cho thận hơn.
Suy thận tiến triển do điều trị bằng thuốc nam
Thực phẩm chức năng hoặc thuốc nam chỉ nên dùng thận trọng nếu có chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý dùng các thực phẩm chức năng hoặc thuốc nam có thể gây độc cho thận và làm chức năng thận suy giảm nhanh hơn

TOP RESORT

Hương Phong - Hồ Cốc Beach Resort
Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP HCM 110 km với khoảng hơn 2 giờ đồng hồ xe chạy theo đường bộ. Biển nơi đây hoang sơ, mới được khai thác, bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải, xa khu dân cư và không đông đúc. Điểm đặc biệt là du khách có thể tắm mát giữa một bên là biển rộng bao la, còn một bên là rừng nguyên sinh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu có diện tích trên 11.000 ha
Check-in cánh đồng dứa đẹp hút mắt, khiến dân phượt phát “sốt” ở Ninh Bình
Khung cảnh yên bình của nông trại dứa Đồng Giao khiến bạn có cảm giác như lạc vào thảo nguyên xanh mướt ở Đà Lạt hay vùng nông thôn ở Châu Âu.