Danh Mục
Để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.


Bị ho lâu ngày và có bệnh huyết áp cao, nghe nhiều người mách dùng hoa cúc đun lên uống sẽ khỏi cả ho, cả huyết áp nên bà Trần Thị Tí (Thanh Xuân, Hà Nội) làm theo, nhưng làm mãi chẳng thấy tác dụng gì.

Nản quá bà đi khám, được bác sĩ kê cho rất nhiều kháng sinh và thuốc huyết áp dặn uống hết đơn khám lại. Về nhà bà uống thuốc được mấy hôm, bệnh giảm nhưng người mệt rã.

Lời bàn: Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) cho biết, để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.

Ví dụ: chữa ho, dùng cúc bách nhật, đu đủ, vỏ quýt, lá húng chanh sắc nước uống ngày 3 lần, mỗi lần 50ml, dùng liên tục 7 ngày. Chữa cao huyết áp dùng 15g hoa cúc bách nhật, 30g hạ khô thảo, 15g cúc hoa, 10g mạch môn, 10g thạch hộc và 10g lá dâu. Sau khi rửa sạch, phơi khô, cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu đất nung rồi sắc lấy nước uống.

Mỗi ngày uống đủ một thang với đầy đủ các vị thuốc trên, dùng liên tục trong 7 - 10 ngày sẽ thấy có hiệu quả. Riêng đối với cao huyết áp, khi dùng thuốc bệnh nhân vẫn phải luyện tập, áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học để tăng cường sức khỏe.

Cách dùng bí đao hạ huyết áp
Tôi bị cao huyết áp, nghe mọi người nói dùng bí đao có thể cải thiện chứng bệnh này. Xin hỏi có đúng như vậy không, cách điều trị ra sao?
Phòng chóng virus corona bằng bài thuốc đông y
Bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV-2019) đã và đang lan rộng ra nhiều nước. Trong Đông y không có bệnh danh này, nhưng xem xét qua bệnh cảnh lâm sàng có thể thấy căn bệnh này thuộc phạm vi chứng cảm mạo.
Chăm sóc bé bị sốt xuất huyết tại nhà
Hầu hết những trẻ mắc sốt xuất huyết Dengue (SXH độ nhẹ và trung bình) đều được bác sĩ cho theo dõi và chăm sóc tại nhà theo những nguyên tắc quan trọng như sau:
Tập luyện để giữ gin sức khỏe
Tôi 70 tuổi nên thường có giấc ngủ ngắn. Buổi sáng 4-5 giờ tôi đã dậy, cố nằm cũng không ngủ được. Khi dậy sớm tôi thường ra ngoài đạp xe, chạy bộ. Các cháu nhà tôi vẫn khen ông khỏe còn hơn thanh niên. Tôi luyện tập như vậy đã gần chục năm rồi, tôi có nên duy trì tiếp không?

TOP RESORT

Hương Phong - Hồ Cốc Beach Resort
Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP HCM 110 km với khoảng hơn 2 giờ đồng hồ xe chạy theo đường bộ. Biển nơi đây hoang sơ, mới được khai thác, bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải, xa khu dân cư và không đông đúc. Điểm đặc biệt là du khách có thể tắm mát giữa một bên là biển rộng bao la, còn một bên là rừng nguyên sinh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu có diện tích trên 11.000 ha
Check-in cánh đồng dứa đẹp hút mắt, khiến dân phượt phát “sốt” ở Ninh Bình
Khung cảnh yên bình của nông trại dứa Đồng Giao khiến bạn có cảm giác như lạc vào thảo nguyên xanh mướt ở Đà Lạt hay vùng nông thôn ở Châu Âu.