Danh Mục
Để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.


Bị ho lâu ngày và có bệnh huyết áp cao, nghe nhiều người mách dùng hoa cúc đun lên uống sẽ khỏi cả ho, cả huyết áp nên bà Trần Thị Tí (Thanh Xuân, Hà Nội) làm theo, nhưng làm mãi chẳng thấy tác dụng gì.

Nản quá bà đi khám, được bác sĩ kê cho rất nhiều kháng sinh và thuốc huyết áp dặn uống hết đơn khám lại. Về nhà bà uống thuốc được mấy hôm, bệnh giảm nhưng người mệt rã.

Lời bàn: Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) cho biết, để chữa ho và cao huyết áp người ta thường dùng cúc bách nhật phối hợp với nhiều vị thuốc mới có tác dụng.

Ví dụ: chữa ho, dùng cúc bách nhật, đu đủ, vỏ quýt, lá húng chanh sắc nước uống ngày 3 lần, mỗi lần 50ml, dùng liên tục 7 ngày. Chữa cao huyết áp dùng 15g hoa cúc bách nhật, 30g hạ khô thảo, 15g cúc hoa, 10g mạch môn, 10g thạch hộc và 10g lá dâu. Sau khi rửa sạch, phơi khô, cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu đất nung rồi sắc lấy nước uống.

Mỗi ngày uống đủ một thang với đầy đủ các vị thuốc trên, dùng liên tục trong 7 - 10 ngày sẽ thấy có hiệu quả. Riêng đối với cao huyết áp, khi dùng thuốc bệnh nhân vẫn phải luyện tập, áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học để tăng cường sức khỏe.

Các món ăn giúp bổ máu
Theo quan niệm của YHCT, thiếu máu thuộc phạm vi các chứng hư lao, huyết hư, nội thương... Có nhiều nguyên nhân thiếu máu, phần nhiều là do tạng tỳ, tạng thận suy tổn, lại thiếu sự quan tâm đến ăn uống bổ dưỡng mà dẫn đến bệnh.
Quả dâu trị đau đầu và mất ngủ
Theo tài liệu cổ quả dâu tằm vị ngọt, tính bình là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ thận tráng dương, giúp làm sáng mắt, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp đen râu tóc, điều trị mất ngủ...
Tiên Thiên khí công: nguyên pháp trị ung thư
Bí quyết vận khí này dùng để điều chỉnh thân tâm, giúp khí huyết lưu thông, giúp cơ thể khỏe mạnh và lành bệnh. Phương pháp luyện tập đã mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân ung thư được theo dõi trong nhiều năm.
Những lợi ích khi sử dụng gừng
Gừng có một số thành phần quan trọng để tăng cường sức khỏe. Gừng là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực châu Á trong nhiều thế kỷ, chủ yếu vì những đặc tính dược phẩm tốt.

TOP RESORT

Hương Phong - Hồ Cốc Beach Resort
Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP HCM 110 km với khoảng hơn 2 giờ đồng hồ xe chạy theo đường bộ. Biển nơi đây hoang sơ, mới được khai thác, bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải, xa khu dân cư và không đông đúc. Điểm đặc biệt là du khách có thể tắm mát giữa một bên là biển rộng bao la, còn một bên là rừng nguyên sinh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu có diện tích trên 11.000 ha
Check-in cánh đồng dứa đẹp hút mắt, khiến dân phượt phát “sốt” ở Ninh Bình
Khung cảnh yên bình của nông trại dứa Đồng Giao khiến bạn có cảm giác như lạc vào thảo nguyên xanh mướt ở Đà Lạt hay vùng nông thôn ở Châu Âu.